gửi hàng đi mỹ

5 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI GỬI HÀNG QUA MỸ BẰNG ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

5 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI GỬI HÀNG QUA MỸ BẰNG ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là hình thức lâu đời với giá thành rẻ. Thế nhưng khi các loại dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển với nhiều ưu điểm vượt trội. Chất lượng giao hàng qua bưu điện thật sự khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc, điển hình như 4 vấn đề sau.

1/ THỜI GIAN VẬN CHUYỂN KHI GỬI HÀNG ĐI MỸ BẰNG ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN.

Nếu trước đây cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là lợi thế khiến nhiều người đổ xô gửi hàng tại đây. Thì nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, điều khiến người ta quan tâm trên hết đó chính là thời gian thì gần như dịch vụ từ bưu điện lại không đáp ứng được trọn vẹn.

Cụ thể, thời gian vận chuyển hàng hóa đi Mỹ qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào gói cước dịch vụ mà bạn lựa chọn (nhanh, tiết kiệm, siêu tiết kiệm…). Thường thì các nhân viên sẽ cam kết hàng được giao từ 7-15 ngày. Tuy nhiên vì phải gom hàng nhiều để sở hữu mức giá hợp lý hoặc do các vấn đề thủ tục hải quan xuất nhập khẩu phức tạp, vậy nên thời gian này có thể trễ hơn dự kiến, thậm chí là kéo dài 1 tháng và hơn thế nữa. Vậy nên, trước khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, đây là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc, nhất là khi cần gửi hàng gấp.

2/ THỦ TỤC GỬI HÀNG ĐI MỸ QUA BƯU ĐIỆN.

Để gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện gần như bạn sẽ phải ra tận bưu điện để tiến hành hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, không ít khách hàng phàn nàn về thủ tục khai nhận hàng gửi đi khá lằng nhằng, rắc rối, phải có nhân viên hướng dẫn khách hàng mới biết đường đăng ký. Trong khi đó, các dịch vụ chuyển phát nhanh lại làm khá tốt điều này, khách hàng không cần đến tận nơi, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, địa chỉ để nhân viên đến nhận hàng và gửi đi vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

3/ KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT HÀNG HÓA KHI GỬI HÀNG ĐI MỸ QUA BƯU ĐIỆN.

Nếu như với các dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh, sau khi gửi hàng đi Mỹ, khách hàng sẽ được theo dõi lịch trình của đơn hàng cụ thể thì gần như các bưu điện lại không hỗ trợ cho khách hàng công cụ kiểm tra hàng hóa và quá trình vận chuyển. Vậy nên đây chắc chắn là điều thứ 3 bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phương thức gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện.

Cụ thể thì khách hàng sẽ không biết chính xác hàng của mình đã được chuyển đi chưa hay vẫn còn nằm ở kho bưu điện, có bị thất lạc hay hư hại trong quá trình di chuyển hay không… Ngoại trừ cách là check thông tin sau khi hàng được gửi đến người nhận. Với trường hợp hàng bị thất lạc hoặc hư hỏng, bạn có thể sẽ được bưu điện bồi thường với mức phí tương đường, thế nhưng sẽ mất khá lâu cho quá trình này và đây là điều không ai mong muốn.

4/ MẶT HÀNG KHÔNG THỂ GỬI ĐI MỸ QUA BƯU ĐIỆN.

Một trong những lưu ý không kém phần quan trong khi gửi hàng đi Mỹ hay các quốc gia khác qua bưu điện mà bạn cần nhớ đó là gần như bưu điện sẽ không hoặc hạn chế nhận giao mặt hàng thực phẩm. Vậy nên nếu cần gửi dòng mặt hàng này, tốt nhất bạn nên lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh, đảm bảo sản phẩm giữ độ tươi ngon nhất có thể. Ngoài ra kích thước hàng hóa cũng là điều có thể khiến bạn gặp rắc rối khi gửi hàng qua bưu điện.

5/ THÁI ĐỘ PHỤC VỤ

Không thể phủ nhận phí rẻ là một trong những lợi điểm của dịch vụ gửi hàng qua bưu điện so với các dịch vụ chuyển phát nhanh. Thế nhưng, chính điều này lại khiến không ít trường hợp khách hàng phàn nàn về thái độ phục vụ của các nhân viên tư vấn cho đến giao hàng không được thận thiện. Nguyên nhân là vì khách hàng luôn muốn biết tình hình hàng của mình trong khi các nhân viên cần phải gom hàng từ nhiều nơi để đáp ứng chi phí. Vậy nên, nếu gửi hàng ở bưu điện, đôi khi bạn cần chấp nhận điều này và cả các vấn đề về chất lượng gói hàng.

So với phương thức gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện thì các dịch vụ chuyển phát nhanh có mức phí cao hơn. Thế nhưng, khách hàng sẽ được đảm bảo về các dịch vụ, thời gian giao hàng nhanh chóng cũng như có thể kiểm soát được quá trình giao hàng, hạn chế tình trạng mất hàng cao nhất. Vậy nên, đây thực sự là một bài toán mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, nhất là về lâu về dài.

>>THAM KHẢO : DỊCH VỤ GỬI HÀNG ĐI MỸ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN VÀ ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG CỦA CÔNG TY ATP EXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932.708.745
Chat Facebook
Gọi điện ngay